TÌM NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN CÓ KHÓ KHÔNG

TÌM NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN CÓ KHÓ KHÔNG?

Hiện nay tại thị trường TPHCM có hàng nghìn Thầu xây dựng, vật làm sao các gia chủ có thể chọn được thầu uy tín, để đảm bảo chất lượng công trình cho ngôi nhà mơ ước của mình. Tôi xin chia sẽ một vài kinh nghiệm để các bạn có thể chọn lựa thầu tốt nhất để ngôi nhà mình thêm đẹp và bền vững với thời gian.
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở xây dựng Phương Đông sẽ tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để xây nhà hiệu quả.

NÊN CHON NHỮNG NHÀ THẦU CÓ TRÌNH ĐỘ VÀ KINH NGHIỆM

Cách lựa chọn nhà thầu của đa số người hiện nay là nhờ người thân giới thiệu hoặc thông qua bạn của người bạn nào đó nữa nhưng thực chất không biết năng lực xây dựng của họ như thế nào?
Nhà thầu uy tín là nhà thầu họ có đầy đủ đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, họ luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu để đem lại phương án tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.
Nhà thầu xây dựng uy tín là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực, ví dụ nhà thầu chuyên xây dựng nhà ở, nhà thầu chuyên xây dựng nhà cao tầng, nhà thầu chuyên xây dựng nhà xưởng,... Họ có nhiều kinh nghiệm thi công, bộ phận quản lý có tâm với nghề, có đội thợ thi công có tay nghề cao. Họ đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật cho ngôi nhà của bạn, họ có phương án thi công tối ưu giúp tiết kiệm chi phi xây nhà.

CÁCH GIAO KHOÁN CHO NHÀ THẦU THI CÔNG

Bạn có thể sử dụng 2 hình thức giao khoán sau đây:
Xây nhà phần thô: Nhà thầu lo vật liệu phần thô và nhân công hoàn thiện đối với hình thức này chủ nhà phải có thời gian và hiểu biết về lựa chọn các loại vật tư hoàn thiện, đây cũng là hình thức giao thầu khá phổ biến hiện nay.
Xây nhà trọn gói: Nhà thầu toàn bộ vật liệu với nhân công trọn gói. Hình thức giao thầu này chủ nhà có nhiều thời gian hơn để lo công việc gia đình cũng như công việc cơ quan. Mọi việc xây nhà của bạn để nhà thầu đảm nhiệm, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng cần kiểm tra các loại vật tư thi công theo hợp đồng cũng như tiến độ thi công của nhà thầu có đảm bảo so với thanh toán của bạn cho nhà thầu hay không.

VỀ THỜI GIAN HỢP ĐỒNG THI CÔNG NHA

Đây là yếu tố khá quan trọng vì nó thể hiện trách nhiệm của nhà thầu đối với công trình của mình, sản phẩm của mình, tránh trường hợp họ điều động công nhân kiểu “bốc thuốc” nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và chất lượng ngôi nhà.
Vậy nên bạn cần thỏa thuận với nhà thầu xây dựng về thời gian thi công từng hạng mục cũng như tổng thời gian thi công toàn bộ công trình trong hợp đồng.
nhà thầu xây dựng uy tín tại tphcm
Đồng thời căn cứ vào bảng tiến độ này bạn có thể chuẩn bị kế hoạch tốt nhất về tài chính để thanh toán cho nhà thầu theo từng đợt cũng như đôn đốc nhà thầu xây nhà theo tiến độ đã được vạch ra.
Thông thường đối với các nhà phố đơn giãn thời gian thi công kéo dài khoảng 4-5 tháng. Những nhà thi công phức tạp như biệt thự thời gian có thể kéo dài 8 tháng - 1 năm.

GIÁ XÂY DỰNG NHÀ BẠN LÀ BAO NHIÊU/M2

Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn đặt mối quan tâm lên hàng đầu, nhưng bạn biết không bạn khoan hãy quan tâm khi nhận báo giá mà hãy xem xét xem cách tính diện tích xây dựng của nhà thầu như thế nào nếu xây nhà theo hình thức khoán trên m2 xây dựng. Hoặc xem cách tính khối lượng như thế nào đối với xây nhà theo hình thức có hồ sơ dự toán đầy đủ
. Sau đó là các loại vật tư được sử dụng cho việc xây nhà của bạn như thế nào rồi bạn mới tiến hành so sánh giá giữa các đơn vị nhà thầu xây nhà với nhau để tìm cho mình nhà thầu có giá xây nhà tốt nhất.
Đối với các nhà thầu có giá xây nhà thấp hơn nhiều so với giá thị trường thì bạn cần phải chú ý đến những đơn vị này có thể họ sẽ rút ruột công trình để bù lại cái giá thấp kia. Hoặc viện cớ phát sinh này nọ để tính thêm chi phí, nếu chủ nhà quá khó khăn họ sẽ bỏ ngang công trình. Mỗi khi nhà thầu bỏ ngang như vậy thiệt hại chắc chắn sẽ thuộc về chủ nhà.
Mong rằng với những chia sẽ kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn chọn được thầu uy tín xây ngôi nhà mơ ước của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét